Ngày 16/6/2015, tại Hà Nội, Tổng cục Dạy nghề phối hợp với Đại sứ quán Đức tổ chức cuộc họp Mạng lưới các đối tác phát triển lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp (Diễn đàn VDPF). Chủ trì cuộc họp có TS.Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề và Ông Yiannis Neophytou, Tham tán phát triển CHLB Đức. 

 

Tham dự cuộc họp có đại diện của các đối tác phát triển, nhà tài trợ tham gia Diễn đàn VDPF (như Đại sứ quán Úc, Canada, Nhật Bản, Ý và các cơ quan tổ chức quốc tế GIZ, AFD, KOICA, JICA, Hội đồng Anh, ActionAid, USAID, ILO,...), đại diện của Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Dạy nghề. 
 
Được thành lập từ năm 2013, Nhóm Công tác kỹ thuật về Tăng tính cạnh tranh thông qua đào tạo nghề và phát triển kĩ năng do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và CHLB Đức được lựa chọn là các cơ quan điều phối chính của Nhóm kỹ thuật này, Diễn đàn VDPF là nơi gặp mặt, trao đổi và chia sẻ thông tin một cách có hiệu quả giữa Tổng cục Dạy nghề và các Đối tác phát triển, các Nhà tài trợ trong lĩnh vực dạy nghề.
 
Tại cuộc họp, ông Vũ Xuân Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra đã trình bày và giới thiệu về các điểm mới, có tính chất cốt lõi của Luật giáo dục nghề nghiệp và kế hoạch triển khai các văn bản hướng dẫn Luật của Tổng cục Dạy nghề.
 
Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đánh giá cao các kết quả đã đạt được thông qua Diễn đàn VDPF cũng như sự hỗ trợ của các Đối tác phát triển trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển dạy nghề của Việt Nam và chia sẻ thông tin về các hoạt động ưu tiên triển khai của Tổng cục Dạy nghề trong năm 2015 – 2016 để các Đối tác phát triển nghiên cứu hỗ trợ. 
 
Các đối tác phát triển đã thảo luận sôi nổi về kế hoạch hoạt động và ưu tiên của Tổng cục Dạy nghề, trong đó, các nội dung như: sự tham gia, đóng góp ý kiến của các Đối tác phát triển trong việc xây dựng các văn bản triển khai Luật giáo dục nghề nghiệp; tăng cường sự tham gia của Doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo nghề; nâng cao hình ảnh, tuyên truyền, quảng bá về đào tạo nghề tại Việt Nam là các chủ đề các Đối tác phát triển rất quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ hợp tác để nâng cao chất lượng và phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.
 
Kết thúc cuộc họp, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh cám ơn sự hỗ trợ tích cực của các Đối tác phát triển đối với lĩnh vực dạy nghề và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ một cách hiệu quả trong thời gian tới để dạy nghề của Việt Nam đạt được mục tiêu mà Chính phủ Việt Nam đã đề ra.
 
Phòng Tổng hợp – Đối ngoại

Hồ sơ Tuyển sinh

Tuyển sinh

Giới thiệu nhà Trường

Liên kết

Thống kê

Hôm nay 37

Hôm qua 81

Tuần này 477

Tháng này 2442

Tất cả 70762