Từ ngày 16-22/5/2015, Tổng cục Dạy nghề phối với trường cán bộ quản lý SKOLKOVO, Mát-xcơ-va và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức khóa tập huấn phần mềm mô phỏng các hoạt động quản lý cơ sở dạy cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý của 45 trường định hướng phát triển thành trường chất lượng cao, cán bộ quản lý của các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Dạy nghề. Khóa tập huấn đã thu hút được gần 100 lượt cán bộ, các chuyên gia trong và quốc tế tham dự.

Dự án toàn cầu về “Tăng cường kỹ năng làm việc thúc đẩy thương mại theo Chiến lược đào tạo của G20” (Gọi tắt là Dự án “Kỹ năng làm việc thúc đẩy thương mại”) do Liên bang Nga tài trợ thực hiện nhằm triển khai chương trình phát triển kỹ năng nghề ở một số quốc gia (Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan, Jordan và Việt Nam) với mục tiêu làm cầu nối giữa hoạt động giáo dục đào tạo với tăng trưởng xuất khẩu, đa dạng hóa kinh tế, và tạo thêm nhiều việc làm bền vững.

TS.Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề phát biểu tại Lễ Bế giảng khóa tập huấn

Phát biểu tại Lễ Bế giảng khóa tập huấn, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh đã nhấn mạnh khóa tập huấn là tiền đề cho việc thực hiện Đề án Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động dạy và học nghề đến năm 2020 theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 31/10/2014, các nội dung trong khóa học sẽ giúp cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý của các trường có những kỹ năng cần thiết trong việc quản lý, điều hành nhà trường hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Phần mềm mô phỏng các hoạt động quản lý cơ sở dạy nghề là một đề xuất sáng tạo cho việc nâng cao chất lượng quản lý cơ sở dạy nghề, các học viên đã được thực hành rèn luyện các kỹ năng quản lý, ra quyết định trong việc quản lý cơ sở đào tạo để đào tạo đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Mục tiêu chính của phần mềm mô phỏng: phân tích nhu cầu của thị trường lao động; giới thiệu các sản phẩm đào tạo mới ra thị trường;  điều chỉnh các quy trình đào tạo, hỗ trợ công tác đào tạo của trường;  xây dựng quan hệ đối tác, liên kết đào tạo.

Các học viên trao đổi, thảo luận nhóm với các chuyên gia đến từ trường cán bộ quản lý SKOLKOVO, Mát-xcơ-va trong quá trình tập huấn

TS.Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề và Bà Vleria Sasharova - Giám đốc Chương trình Quốc tế, Đại học Quản lý Matx-cơ-va trao chứng nhận cho các học viên tham gia khóa tập huấn

Đại diện Tổng cục Dạy nghề cùng với các chuyên gia Nga và các học viên khóa tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Văn phòng Tổng cục

 


Hồ sơ Tuyển sinh

Tuyển sinh

Giới thiệu nhà Trường

Liên kết

Thống kê

Hôm nay 37

Hôm qua 81

Tuần này 477

Tháng này 2442

Tất cả 70762