Ngày 23/6/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc tổ chức Hội thảo xây dựng tiêu chí đánh giá bài giảng cho hội giảng. Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Sư phạm Hà Nội, Viện Sư phạm kỹ thuật - Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề và một số khoa Sư phạm Dạy nghề thuộc các trường cao đẳng nghề trên cả nước. PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.

PGS.TS Cao Văn Sâm phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Cao Văn Sâm nêu rõ, Hội giảng giáo viên dạy nghề là một hoạt động mang tính chuyên môn sâu sắc đối với những nhà giáo nói riêng và đối với toàn ngành dạy nghề nói chung; là nơi để các giáo viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần duy trì phong trào dạy tốt học tốt, tạo sức lan tỏa phong trào dạy học trong toàn ngành Dạy nghề. Hội giảng năm 2015 quy định các bài giảng đăng ký tham dự là các bài giảng tích hợp. Do đó, mục đích của Hội thảo nhằm xây dựng và hoàn thiện tiêu chí đánh giá bài giảng tích hợp đảm bảo tính minh bạch, khách quan cho người được đánh giá và giám khảo tham gia đánh giá. Ngoài các nội dung đánh giá phần trình giảng, các giáo viên tham dự còn được đánh giá về hiệu quả sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm và ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng (nếu có) để trao giải phụ cho giáo viên tham dự. Phiếu đánh giá bài giảng chính là công cụ góp phần quyết định cho một kỳ Hội giảng thành công.
 
Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ các trường Đại học Sư phạm kỹ thuật, Viện Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khoa học Dạy nghề đã trình bày tham luận về Đánh giá bài giảng tích hợp và đóng góp ý kiến đối với các tiêu chí tại dự thảo các phiếu đánh giá bài giảng. Tuy vẫn còn một số điểm cần điều chỉnh nhưng phần lớn các đại biểu tham dự đã đồng ý với cấu trúc và nội dung của Phiếu đánh giá bài giảng, Phiếu đánh giá về hiệu quả sử dụng thiết bị dạy nghề tự làm và ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng. 
 
 
Các đại biểu đóng góp ý kiến và kết luận Hội thảo
 
Kết thúc Hội thảo, thay mặt Ban tổ chức Hội giảng, ThS Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ Giáo viên và Cán bộ quản lý dạy nghề, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng cảm ơn những ý kiến góp ý quý báu của các chuyên gia. Ban Tổ chức Hội giảng sẽ nghiên cứu, tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện và gửi về các địa phương có đăng ký tham gia Hội giảng để phổ biến cho giáo viên trước khi Hội giảng diễn ra./.
 
Vụ Giáo viên và Cán bộ Quản lý dạy nghề

Hồ sơ Tuyển sinh

Tuyển sinh

Giới thiệu nhà Trường

Liên kết

Thống kê

Hôm nay 36

Hôm qua 81

Tuần này 476

Tháng này 2441

Tất cả 70761